Home / Game / Bạn sẽ làm gì với những chiếc vỏ chai.

Bạn sẽ làm gì với những chiếc vỏ chai.

Thông thường khi uống nước xong ta sẽ bỏ ngay những chiếc vỏ chai vào thùng rác, thế nhưng qua bài viết này, chắc chắn bạn sẽ muốn giữ lại những vỏ chai cũ ấy. Có rất nhiều cách để tái chế, biến hóa vỏ chai cũ thành những món đồ hữu ích. Cùng TikTips khám phá cách làm đồ handmade tái chế từ vỏ chai nhé.

  1. Nguyên liệu

– vỏ chai nhựa các loại

– sơn hoặc màu nước

– kìm đục lỗ, kéo

  1. Những cách “chế biến”

Lọ cắm hoa: Bạn chỉ cần cắt đôi vỏ chai, lấy phần dưới, dùng kéo cắt xung quanh thân chai thành những sợi nhỏ dài 6-7cm. Tẽ ra và gập lại theo một chiều nhất định, sơn màu nếu bạn muốn và cắm hoa vào là hoàn thành.

Giỏ trồng cây:  Bạn chỉ cần khoét một miếng nhỏ giữa thân, hoặc có thể khoét hẳn 1/2 chiếc vỏ chai theo chiều dọc để tạo thành hình con thuyền nằm ngang. Sau đó đục lỗ hai bên thân để treo những chiếc giỏ này. Công việc còn lại chỉ là trồng cây hoặc trồng hoa vào những chiếc giỏ handmade vỏ chai này là xong.

– Ống đựng đồ: Hãy lấy những chiếc chai có dạng bầu, cắt phần cổ chai đi, mà cho bớt độ sắc của phần cắt sau đó phun màu hoặc trang trí theo cách mà bạn muốn, thật đơn giản mà lại vô cùng hữu ích đấy nhé.

Những chiếc vỏ chai nhựa tưởng chừng như vô tri, vô giác này lại thành những vật dụng cực kỳ tiện lợi và đáng yêu, đặc biệt lại tiết kiệm chi phí và gây hứng thú cho người làm. Vậy còn lý do gì để từ chối phải không nào!

Chậu cây hình thú dễ thương: Hãy cần cắt đôi vỏ chai, vẽ theo mẫu giấy hình con vật bạn thích như đầu gấu, mèo, thỏ,…dùng kéo hoặc dao trổ cắt theo hình con vật ấy. Chú ý chừa chỗ để khoét lỗ treo cây nhé!

Tiếp tục bạn phun hoặc sơn màu nước trắng lên toàn bộ bề mặt của chiếc vỏ chai, để chúng một thời gian cho khô lại rồi bắt đầu trang trí là được. Thường thì cách làm chậu trồng cây này thường sử dụng phần đáy dưới của vỏ chai, như thế sẽ dễ đứng trên mặt đất và dễ trồng cây hơn.

– Làm quả cầu hoa: Cách này bạn cũng có thể dùng làm đèn ngủ nhé, chỉ cần cắt những phần đáy chai ra, sau đó ghép chúng lại thành hình cầu là được. Để dễ hơn hãy dán chúng lên quả bóng bay, sau đó chọc thủng quả bóng đi là được.

 

 

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Tin khác

Thử game Brawl Colors

Brawl Color, game đơn giản cách chơi. Một game mini được đầu tư khá từ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hey there!

Sign in

Forgot password?
Close
of

Processing files…