Home / Game / Những mẹo hay trong cuộc sống

Những mẹo hay trong cuộc sống

Khử mùi tủ lạnh bằng bã trà

Mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh do các loại thực phẩm gây nên là điều không tránh khỏi. Ngay cả những loại tủ lạnh tân tiến được trang bị hệ thống lọc mùi hiện đại nhất cũng khó có thể loại bỏ hoàn toàn mùi hôi này. Tuy nhiên chỉ bằng một loại nguyên liệu hết sức gần gũi là lá trà, vấn đề nan giải này có thể được giải quyết chỉ trong nháy mắt.

Hãy để dành phần bã trà đã qua sử dụng, phơi khô chúng rồi cho một túi nhỏ và đặt trong tủ lạnh, lá trà sẽ đóng vai trò như một chiếc máy hút mùi hoản hảo để loại bỏ đi mùi hôi khó chịu của các loại thực phẩm khác.

Gạo giúp hút ẩm các lọ đựng gia vị

Lọ đường, muối, tiêu bột… bị ẩm khiến các loại gia vị vón cục lại, làm giảm chất lượng và thời hạn bảo quản. Ngoài ra còn gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Trong trường hợp này, hãy đặt một nhúm gạo vào bên trong các lọ gia vị này và đậy chặt nắp. Đảm bảo chỉ sau một ngày, lượng hơi ẩm sẽ bị hút sạch. Lúc đó ta chỉ cần đổ bỏ phần gạo đi và sử dụng gia vị lại bình thường.

Túi chườm gạo giải quyết cơn đau lưng

Ở nhiều quốc gia châu Á, việc sử dụng túi chườm gạo để trị các chứng đau nhức lưng, cổ là rất phổ biến. Cách làm khá đơn giản, ta chỉ cần cho đầy gạo vào một chiếc tất, có thể bổ sung hai giọt tinh dầu thơm nếu muốn. Tiếp tục may đầu chiếc tất lại rồi cho nó vào lò vi sóng quay khoảng 40 giây là ta đã có thể sử dụng nó để chườm lên các vị trí đau nhức.

Điều hòa tự chế

Với những gia đình không có điều kiện, việc sở hữu một chiếc điều hòa và chi trả tiền điện vận hành cho nó là điều không hề đơn giản. Tuy nhiên, để vượt qua cái nóng như đổ lửa của miền nhiệt đới, rất nhiều “phát minh” đã được tạo ra. Trong đó, có vẻ như những chiếc điều hòa tự chế là dễ thực hiện và hiệu quả nhất.

Những gì chúng ta cần là một chiếc quạt và vài chai nước đã được đông đá trong tủ lạnh. Tiến hành cột những chai nước này vào phía sau quạt và thế là một chiếc điều hòa “phiên bản siêu tiết kiệm” đã được hoàn thành và sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Chọn quần đúng cỡ mà không cần mặc thử

Một trong những mẹo được xuất phát từ các nước châu Á lại được cả thế giới học tập nhiều nhất đó chính là kỹ thuật đo kích cỡ quần mà không cần mặc thử. Mẹo này cực kỳ hữu ích trong trường hợp chúng ta đang vội không có thời gian để mặc thử từng chiếc quần ở cửa tiệm bởi chỉ cần vòng thắt lưng quần quanh cổ nếu vừa khít một vòng thì đó sẽ là một chiếc quần vừa vặn. Mẹo này thực chất dựa trên cơ sở lý thuyết: số đo vòng cổ sẽ bằng một nửa số đo thắt lưng và gấp đôi số đo của ống cổ chân.

Sử dụng giấy báo để lau cửa kính

Trong trường hợp không có cây lau kính chuyên dụng thì việc sử dụng một miếng bảo để lau kính sẽ đem lại hiệu quả cao hơn so với vải. Đó là do đặc tính của giấy sẽ giúp đánh bay chất bẩn bám trên kính nhưng lại không hề làm xước bề mặt kính. Ngoài ra, việc lau chùi sẽ đạt được kết quả cao hơn nếu sử dụng kèm với nước xịt kính.

Minh Nhật

Theo BS

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Tin khác

Thử game Brawl Colors

Brawl Color, game đơn giản cách chơi. Một game mini được đầu tư khá từ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hey there!

Sign in

Forgot password?
Close
of

Processing files…