Home / MÁY TÍNH / Vào bếp / Mẹo chọn mực trứng ngon chuẩn nhất

Mẹo chọn mực trứng ngon chuẩn nhất

Những ai đã từng 1 lần nếm thử món mực trứng thì chắc hẳn không thể quên được hương vị ngon ngọt tự nhiên của râu mực, thịt dẻo săn chắc và vị béo ngậy của trứng mực. Nhưng không phải ai cũng biết lựa chọn mực trứng tươi ngon, bổ dưỡng và có nhiều trứng. Do vậy, hôm nay Tiktips -sẽ chia sẻ với bạn mẹo chọn mực trứng nhé.

Cách chọn mực trứng ngon

Hiện nay trên thị trường có 2 loại mực trứng đó là mực trứng tươi và mực trứng đông lạnh. Cách chọn mực trứng ngon của 2 loại này cũng khác nhau.

tiktips - mực trứng tươi
tiktips – mực trứng tươi

Đối với mực trứng tươi

Thời điểm mua: Mực trứng ngon, béo và chứa nhiều trứng trong mùa sinh sản khoảng từ tháng 2 đến tháng 5. Do đó nếu muốn mua mực trứng tươi thì vào thời điểm này trong năm là tốt nhất. Vào những tháng khác, đặc biệt là những tháng cuối năm mực trứng thường gầy và rất ít trứng.

Cách chọn: những con mực trứng tươi có da óng ánh, còn nguyên lớp vỏ không bị trầy xước hay bị bợt da. Trên thân có nhiều chấm nhỏ, mắt mực trong sáng chứ không có màu đục. Đầu mực trứng phải chắc và dính liền với thân, túi mực vẫn nguyên không bị dập, nát. Tiếp theo bạn kiểm tra ngẫu nhiên mực trứng đó có nhiều trứng hay không bằng cách chọn một con ngẫu nhiên. Sau đó dùng tay bóp vào thân mực trứng, mực nhiều trứng bụng sẽ căng lên và trứng mực rơi ra qua đường đuôi. Điều này chứng tỏ lứa mực này rất nhiều trứng.

Bạn cũng nên chọn những nơi bán hàng mà bạn tin tưởng hoặc vừa bắt lên, chưa thông qua khâu làm sạch hoặc qua chất tẩy.

tiktips -mực trứng đông lạnh

Đối với mực trứng đông lạnh

Mặc dù mực trứng tươi sẽ ngon hơn so với mực trứng đông lạnh tuy nhiên nhiều người lại thích mua mực trứng đông lạnh vì điều kiện có giới hạn. Mẹo lựa chọn được những con mực trứng đông lạnh ngon thì bạn nhớ phải chọn những con có đầu và thân dính liền vào nhau. Nên chọn loại có ngày đông lạnh gần nhất thì sẽ ngon hơn với mực đông lạnh để từ lâu. Bạn có thể kiểm tra bằng cách xem ngày sản xuất có ghi trên bao bì sản phẩm.

Những sản phẩm đông lạnh thường là đồ của mùa đánh bắt trước đó nên nói về độ ngon thì chắc chắn không bằng được lúc trong mùa. Tuy nhiên nếu bạn thèm ăn thì mực đông lạnh là giải pháp cho bạn.

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Tin khác

bảo quản rau quả trong tủ lạnh

Những thực phẩm giải nhiệt mùa nóng

Các bạn Tp. Hồ Chí Minh ơi, mùa nóng đã đến rồi. Dưới cái năng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hey there!

Sign in

Forgot password?
Close
of

Processing files…