Home / MÁY TÍNH / Vào bếp / Nấu ăn giống như nghệ thuật không phải là công thức rập khuôn

Nấu ăn giống như nghệ thuật không phải là công thức rập khuôn

Những công thức nấu ăn hiện nay được chia sẻ rần rần trên sách báo, các trang mạng xã hội hoặc website nấu nướng. Đa số những công thức này như một chiều, chỉ cần bạn làm theo và sẽ có món ăn tương tự.  Tuy nhiên cùng nấu một món ăn, một người có khả năng nấu ăn được một người lại nấu để bán cho trăm người khác.

Hãy tưởng tượng nếu bạn nấu một món cho bữa ăn của mình, hãy nghĩ về cách làm nó trong vài phút. Bạn được quyền chọn bất kỳ nguyên liệu nào, cách nấu, cách chặt băm, thêm mắm muối…, sau phút tưởng tượng đó bạn mới bắt tay vào nấu ăn.

Chắc chắn rằng, phương pháp trên sẽ luôn được thực hiện bởi một đầu bếp dày dạn kinh nghiệm đều trải qua bước này. “Hãy bỏ ngang các công thức, và tưởng tượngg” – một đầu bếp nổi tiếng đã nói với tôi như vậy.

Thay vì bỏ thời gian vừa đọc và làm theo từng bước trong sách nấu ăn, hãy nấu ăn như cách mà mình muốn. Nếu bạn làm vị dở hơn, không sao, vì ai mà chả thất bại ở bước đầu. Nếu bạn không có đủ tiền mua nguyên liệu như sách, cứ chọn một nguyên liệu thay thế tiết kiệm chi phí và vừa túi tiền hơn. Và sau tất cả, mùi vị của món ăn không chỉ ngon hơn, mà bạn đang trở thành một bếp chuyên nghiệp.

Với kinh nghiệm nấu ăn của mình sau đó, bạn sẽ có thể thực nghiệm những món ăn khác nhau ngon hơn! Khi bạn thấy một món ăn nào đó mình thích, hãy bỏ sức nâng cấp công thức ấy, từ nguyên liệu thay thế, cách nấu… Với vị trí là một nhà nội trợ, bạn có quyền mưu cầu món ăn của mình ngày một tốt hơn.

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Tin khác

bảo quản rau quả trong tủ lạnh

Những thực phẩm giải nhiệt mùa nóng

Các bạn Tp. Hồ Chí Minh ơi, mùa nóng đã đến rồi. Dưới cái năng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hey there!

Sign in

Forgot password?
Close
of

Processing files…