Home / MÁY TÍNH / Sức khỏe / Chống xâm hại tình dục / Mách bạn năm dấu hiệu nhận biết con bị lạm dụng tình dục

Mách bạn năm dấu hiệu nhận biết con bị lạm dụng tình dục

Những đứa trẻ bị lạm dụng tình dục hông chỉ ảnh hưởng về thể chất, tinh thần mà có thể sẽ bị sang chấn tâm lý trong suốt cuộc đời. Cha mẹ cần làm gì để giúp trẻ?

Theo Bác sĩ tâm lý Hoàng Vũ Quỳnh Trang, khoa tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 1, cho biết Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã điều trị không ít trẻ em bị lạm dụng, xâm hại, trong đó có nhiều em còn quá nhỏ nên không thể nhận biết được những gì đã xảy ra với các em.

Tiktips mách bạn 5 dấu hiệu trẻ bị lạm dụng sau đây:

1– Trẻ có những sang chấn âm hộ, chảy máu, đau đớn nhiễm trùng và có thể bị sang chấn vùng trực tràng.

Đột nhiên cháu bị đau rát vùng dưới, hay kêu đau? Đây là dấu hiệu dễ thấy nhất, hãy mang cháu đến ngay bệnh viện, trạm y tế để kiểm tra sức khỏe ngay lập tức.

2– Trẻ bị viêm nhiễm những bệnh lây qua đường sinh dục như giang mai, lậu, HIV…

Dấu hiệu nặng hơn phía trên nhưng không thể bỏ qua.

3– Một số trẻ sẽ có những hành vi về tính dục không phù hợp như “tự yêu” liên tục hoặc muốn hôn môi ai đó, có thể làm những điều đó với búp bê.

Một đứa trẻ đòi liên tục hôn bạn? Hoặc làm những điều mà nó học được trước nó từ kẻ kia?! Hãy tâm sự với bé tại sao làm điều này ngay và ai chỉ bé hành động đó.

4– Một số trẻ lại có những biểu hiện giống như các stress khác như sợ hãi, hoảng sợ khi đến môi trường trẻ bị lạm dụng hoặc môi trường giống như vậy.

Dấu hiệu này cho thấy bé yêu của bạn đã trải qua một tình cảnh rất kinh khủng. Hãy trấn an bé và cho bé biết mình đang là người trong khoảng không an toàn.

5– Trẻ bị ác mộng, ngủ không được, đang ngủ giật mình khóc thét lên, ăn uống giảm sút, không muốn ăn, bị tiểu dầm hay són phân trong khi trước đó không như vậy, cáu gắt quá mức, học giảm sút.

Một số cháu lớn hơn sẽ thu rút lại, buồn, giận dữ vô cớ, đánh nhau, muốn bỏ nhà đi do quá đau khổ, muốn thoát khỏi tình trạng hiện tại, có hành vi lộn xộn, hoặc bắt đầu hút thuốc, uống bia, uống rượu…

 

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Tin khác

5 Tips đơn giản xóa tan quầng thâm mắt.

Đối với phái đẹp thì thâm quầng mắt là tình trạng rất dễ gặp, nhất …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hey there!

Sign in

Forgot password?
Close
of

Processing files…